Điểm danh trung tâm hội nghị hút khách tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên | Vietstock

Điểm danh trung tâm hội nghị hút khách tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên Những khách sạn hay trung tâm hội nghị nào ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết lựa chọn làm địa điểm tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ/ĐHCĐ) nhất?

Điểm danh trung tâm hội nghị hút khách tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên

Những khách sạn hay trung tâm hội nghị nào ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội được doanh nghiệp niêm yết lựa chọn làm địa điểm tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ/ĐHCĐ) nhất?

Trong năm 2019 vừa qua, Khách sạn Victory, Sheraton Sài Gòn, Continental, New World, White Palace, Kim Đô, Majestic Saigon... là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thư mời họp ĐHĐCĐ thường niên tại khu vực TP. Hồ Chí Minh (TPHCM). Trong khi đó, doanh nghiệp tại Hà Nội ưa chuộng Khách sạn Melia Hà Nội, Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Crowne Plaza, Trung tâm Hội nghị Almaz...

Quận 1 của đất Sài Thành là nơi tập trung nhiều trung tâm hội nghị/khách sạn và cũng là khu vực thường được lựa chọn để tổ chức sự kiện IR trọng đại này.

Lịch sự kiện thị trường chứng khoán, sự kiện doanh nghiệp niêm yết trên Vietstock.vn được cập nhật mới hằng ngày tại đây.

Không quá trung tâm, White Palace ở quận Phú Nhuận là địa điểm nổi tiếng và là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn trên sàn chứng khoán như Eximbank (EIB), Sacombank ( STB), Vàng bạc đá quý Phú Nhuận ( PNJ), Phân bón Bình Điền ( BFC)...

Tại quận 3, Khách sạn Victory đã thu hút được hàng loạt công ty tổ chức sự kiện IR này trong năm qua. Tiêu biểu là doanh nghiệp niêm yết có mã chứng khoán CAV, SMB, BTW, EME, HMC, GND, PCT, PJT, VNL, THE, TNS và DCF. Đây chủ yếu là nhóm doanh nghiệp có vốn hóa vừa và nhỏ.

Cùng khu vực quận 3, Trung tâm hội nghị tiệc cưới 272 là lựa chọn của nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ gồm VSN, CLX, SGR, PMC, LM8, VMG. Còn Trung tâm Hội nghị Metropole là nơi tổ chức Đại hội của nhóm vốn hóa nhỏ trên sàn như BCG, TCD, VNC, RBC, DIC.

Tại Hà Nội, nhóm các ông lớn nhà Vingroup dùng "của nhà trồng" khi tổ chức Đại hội tại Trung tâm Hội nghị Almaz thuộc Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, gồm các đơn vị là Vingroup ( VIC), Sài Đồng ( SDI), Vinhomes ( VHM), Vincom Reatail ( VRE) và Vefac ( VEF).

Khách sạn Melia được các ngân hàng và nhiều ông lớn khác lựa chọn như TCB, VPB, SHB, PLX, MSR, GEX, GTN... Còn các doanh nghiệp vốn hóa vừa và nhỏ như NTL, AMV, BSH, NDC hay KTT tổ chức tại Crowne Plaza.

Trong khi đó, Trung tâm Hội nghị Quốc Gia thu hút được đủ loại các doanh nghiệp cả lớn lẫn nhỏ tổ chức Đại hội nơi đây như VCB, MBB, VGC, DPG, OGC, L18, HAS ...

* Dữ liệu sự kiện thị trường chứng khoán của Vietstock được thống kê từ hơn 250 doanh nghiệp niêm yết tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2019 tại các khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội (không xét các trường hợp còn lại tổ chức ở các tỉnh thành khác hoặc tại trụ sở/chi nhánh công ty).

Phòng Dữ liệu Vietstock

Nguồn: https://vietstock.vn/2020/02/diem-danh-trung-tam-hoi-nghi-hut-khach-to-chuc-dai-hoi-dong-co-dong-thuong-nien-830-733842.htm