Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/2: CTG, SHB, MWG, DTD

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) Phân tích: Lượng mua ròng diễn ra khá ít, CTG vẫn là cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại tập trung mua ròng trong hai phiên gần đây. Mức Stock Rating của CTG ở mức 87 điểm cho thấy đánh giá xếp hạng tăng trưởng trung hạn của CTG là tích cực.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) Phân tích:

Lượng mua ròng diễn ra khá ít, CTG vẫn là cổ phiếu ngân hàng được khối ngoại tập trung mua ròng trong hai phiên gần đây. Mức Stock Rating của CTG ở mức 87 điểm cho thấy đánh giá xếp hạng tăng trưởng trung hạn của CTG là tích cực.

Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm và chưa hình thành điểm mua mới cho nên các nhà đầu tư có thể tiếp tục theo dõi cổ phiếu này trong ngắn hạn. Xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng cho nên các nhà đầu tư vẫn duy trì vị thế nắm giữ.

MWG - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Hội tụ âm.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

MWG đang hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 105. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình giao dịch 20 phiên trong phiên giao dịch gần nhất, cho thấy động lực tăng khá mạnh.

Chỉ báo MACD ủng hộ xu hướng tích lũy trong khi chỉ báo RSI báo hiệu nhịp tăng giá ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu đang tiếp cận dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đang hình thành.

Như vậy, cổ phiếu MWG nhiều khả năng tăng trở lại ngưỡng kháng cự cũ tại vùng giá 116 - 118 trong các phiên giao dịch tới.

SHB - Xác lập mức cao nhất kể từ 2019

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) Điểm nhấn kĩ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 8,12

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 7,42

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 10,14

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 6,16

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của SHB ở mức 85 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng trung hạn của SHB là tích cực. Đồ thị giá của SHB xác lập mức cao nhất kể từ 2019 và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

DTD - Kì vọng tiếp diễn chiều giá lên

CTCP Chứng khoán FPT (FTS) Điểm nhấn kĩ thuật:

- Dấu hiệu bứt phá của phiên 27/2 để ngỏ khả năng hình thành pha tăng giá và đảo chiều xu hướng trung hạn.

- Thanh khoản tăng nhanh cùng SMA 60 phiên đảo vai trò thành hỗ trợ cũng xác nhận chiều đi lên.

- MACD và RSI đã xác nhận cho phân kì đảo chiều giá lên.

- DTD được kì vọng sẽ sớm tiếp cận mốc mục tiêu 15, tương ứng ngưỡng Fibonacci hồi quy 61,8% của xu hướng trung hạn.

Phân tích:

Trên đồ thị EOD, sự bứt phá ra khỏi khung giằng co hẹp ngắn hạn đang được kích hoạt bởi nến Bullish Marubozu của phiên 27/2. Bên cạnh việc phá vỡ ngưỡng kháng cự 11,5, thanh khoản tăng và đạt gấp ba lần mức trung bình 20 phiên cũng được xem là yếu tố củng cố cho tín hiệu mua.

Về xu hướng, với vai trò phân tách tốt các pha dao động trung hạn của SMA 60 thì dấu hiệu cầu đỡ giá tại đ ường trung bình động này trong phiên 25/2 cũng để ngỏ khả năng đảo chiều xu hướng trung hạn . Phân kì giá lên tại các chỉ báo xu hướng và xung lực cũng đã được hoàn thành .

Ở chiều tăng, t rắc diện thanh khoản cho thấy kháng cự yếu nằm ở mức giá 12,5 và kháng cự mạnh là mức giá 15. Dựa trên mức độ p hản hồi th ường xuyên với mốc Fibonacci hồi quy 61,8% của DTD thì mức 15 sẽ là mục tiêu kì vọng cho biến động ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Nguồn: https://vietnambiz.vn/co-phieu-tam-diem-ngay-28-2-ctg-shb-mwg-dtd-20200228064124768.htm