Pega viết tâm thư trả lời Honda Việt Nam: Honda cần Pega như Messi cần có Ronaldo

Sau màn ra mắt của Pega eSH với nhiều tranh cãi, Honda Việt Nam đã gửi công văn đề nghị Pega chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng cách so sánh trực tiếp với Honda SH. Ngay sau đó, Pega đã có công văn phúc đáp với những lý lẽ đầy bất ngờ và thú vị.

Như đã biết, cách đây ít lâu thì hãng xe máy điện Việt Nam với cái tên Pega, tiền thân là HK Bike đã cho ra mắt mẫu xe máy điện mới nhất của mình với tên gọi Pega eSH. Theo đó, Pega eSH đã được người thuyết trình sản phẩm đưa ra và so sánh trực tiếp với Honda SH tại buổi ra mắt chính thức trong ngày 11/1/2020.

Pega eSH ra mắt với hàng loạt so sánh "cà khịa" Honda SH

Nắm bắt được thông tin đó thì mới đây, vào ngày Valentine, Honda Việt Nam đã chính thức gửi đến Pega công văn về việc " Đề nghị chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp". Theo như nội dung công văn này, Honda Việt Nam đã tố cáo hành vi sử dụng hình ảnh sản phẩm Honda SH để quảng cáo và so sánh trực tiếp về các tiêu chí như độ an toàn, tiếng ồn, mức độ ô nhiễm hay khả năng vận hành trong buổi ra mắt là sai luật. Việc này chưa được Honda Việt Nam cho phép và chấp thuận.

Tiếp đó, Honda Việt Nam cho rằng việc so sánh trực tiếp sản phẩm như trên đã vi phạm quy định của pháp luật hiện hành với các khoản 7, 9, 10, 12 Điều 8 Luật quảng cáo năm 2012 và điểm b khoản 5 Điều 45 Luật cạnh tranh 2018 và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính cũng như bồi thường thiệt hại cho Honda Việt Nam.

Hình ảnh trong buổi ra mắt Pega eSH

Phía Honda Việt Nam đã yêu cầu công ty Pega công khai thông báo chỉnh sửa nội dung buổi ra mắt, gỡ bỏ các hình ảnh và lời nói so sánh trực tiếp với Honda SH, chấm dứt sử dụng hình ảnh và thông tin liên quan đến Honda SH và cam kết không tái diễn.

Mới đây, vào ngày 18/2 thì Pega đã có một công văn hồi đáp lại Honda Việt Nam có nội dung coi sự cố trên như một sự "hiểu nhầm" như sau:

Đầu tiên Pega cho rằng " buổi lễ ra mắt sản phẩm xe điện Pega eSH 2020 đơn thuần chỉ là buổi giới thiệu nội bộ của Pega. Sự so sánh này là việc rất bình thường trong giới công nghệ toàn cầu" và đã lấy Apple và Motorola ra làm ví dụ.

Tiếp đến, công ty xe điện này khẳng định các bài đăng, quảng cáo, hình ảnh và video được công ty chia sẻ rộng rãi không có nội dung so sánh trực tiếp với Honda SH và luôn " thượng tôn pháp luật".

Lời đáp trả đến từ công ty Pega

Cuối cùng, Pega khẳng định " Honda Việt Nam cần có những "người bạn" thúc đẩy nhau để cùng thành công hơn nữa. Như Messi và Ronaldo trong thế giới bóng đá. Pega cũng muốn cuộc đua giữa Honda Việt Nam và công ty Pega nên được bắt đầu sớm".

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này tới độc giả!

Nguồn: https://tinxe.vn/xe-may/pega-viet-tam-thu-tra-loi-honda-viet-nam-honda-can-pega-nhu-messi-can-co-ronaldo-id20200219115654522