Phân Loại Danh Mục Và Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Loại Danh Mục Và Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu mới nhất ngày 24/10/2020 trên website Dreamformychild.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 27,918 lượt xem.

Trong một quy trình đăng ký nhãn hiệu sẽ có công đoạn là phân loại các danh mục hàng hóa, dịch vụ sử dụng cho nhãn hiệu đăng ký. Đây còn được gọi là bước xác định phạm vi bảo hộ cho nhãn hiệu. Dù biết mỗi nhãn hiệu sẽ có những phạm vi bảo họ không giống nhau.

Tuy nhiên với một người có sự am hiểu nhất định về lĩnh vực này thì việc phân loại không chỉ ảnh hưởng đến chỉ riêng phạm vi bảo hộ. Mà việc phân loại này còn có sự tác động đến chi phí đăng ký nhãn hiệu. Chính vì vậy cần phải có sự chính xác ở công đoạn nhằm tránh sự ảnh hưởng đến các vấn đề liên quan khác mà nhất là chi phí.

Tác động của phân loại đến chi phí đăng ký nhãn hiệu

Phân loại danh mục hàng hóa, dịch vụ

Trong một quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu mà cụ thể là hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được nộp cho cơ quan chức năng theo quy định phải có sự xuất hiện của danh mục hàng hóa dịch vụ.

Theo quy định tại khoản 3 điều 105 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 thì hàng hoá, dịch vụ nêu trong đơn đăng ký nhãn hiệu phải được xếp vào các nhóm phù hợp với bảng phân loại theo Thoả ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hoá và dịch vụ nhằm mục đích đăng ký nhãn hiệu, do cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp công bố.

Hiện tại việc sắp xếp đó sẽ dựa trên nền tảng của bảng phân loại Nice 11 do Cục Sở hữu trí tuệ quy định. Quá trình sắp xếp đó sẽ được gọi là phân loại danh mục hàng hóa, dịch vụ cho nhãn hiệu cần đăng ký.

Sự tác động của danh mục đến chi phí đăng ký nhãn hiệu

Hiện tại văn bản quy định về các loại phí, lệ phí trong đăng ký nhãn hiệu sẽ do Thông tư số 22/2009/TT-BTC của Bộ Tài Chính quy định. Dựa trên cơ sở của thông tư này thì số lượng các nhóm sản phẩm được đăng ký trong quá trình phân loại sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến mức chi phí phải nộp.

Cụ thể nếu số lượng danh mục đăng ký vượt quá định mức căn bản là 6 nhóm sản phẩm thì tương ứng mỗi loại phí,  lệ phí sẽ cộng thêm một mức phù hợp. Những khoản phí sẽ bị thay đổi bởi yếu tố này phải kể đến như:

– Lệ phí nộp đơn

– Phí thẩm định nội dung cho mỗi nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu thông tin cho mỗi nhóm

Có thể thấy vai trò của việc phân loại danh mục trong việc ảnh hưởng đến chi phí đăng ký nhãn hiệu là khá lớn. Tuy nhiên có một lưu ý rằng không chỉ riêng việc phân loại mới tác động đến tổng mức chi phí này. Bên cạnh đó sẽ còn có vô số nguyên nhân khách quan khác tác động đến tổng định mức cuối cùng. Vì vậy để đảm bảo rằng sẽ không có bất kỳ yếu tố nào làm thay đổi hoặc có cách tiết kiệm chi phí nhất thì bạn nên tham khảo qua.

Bạn đang xem bài viết Phân Loại Danh Mục Và Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu trên website Dreamformychild.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!