Đăng ký thương hiệu ở Việt Nam mất khoảng bao nhiêu thời gian?

Thủ tục đăng ký thương hiệu ở Việt Nam hiện đang là thủ tục hành chính được nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Với tính chất đặc biệt của lĩnh vực này, thủ tục đăng ký bảo hộ cũng kéo dài lâu hơn rất nhiều so với mặt bằng chung các loại thủ tục hành chính không bắt buộc khác.

★ Cách thức đăng ký thương hiệu thời trang hiệu quả 100%

★ Quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa điện tử

Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn rút ngắn được thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương hiệu độc quyền của mình thông qua các bí quyết mà Phan Law sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Thời gian quy định khi tiến hành đăng ký thương hiệu ở Việt Nam

Đơn vị chịu trách nhiệm về các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực sở hữu công nghiệp là Cục Sở hữu trí tuệ Việt nam. Thời gian mà Cục sẽ xử lý các hồ sơ đăng ký thương hiệu ở Việt Nam cụ thể như sau:

  • Thẩm định hình thức (hay còn được gọi là thẩm định đơn): 01 tháng kể từ ngày tiếp nhận đơn.

Đây là bước thẩm định đầu tiên của Cục, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,… Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Doanh nghiệp tiến hành sửa đổi theo yêu cầu và nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ

  • Công bố đơn đăng ký hợp lệ (hay còn gọi là Công bố đơn): 02 tháng kể từ ngày có thông báo chấp nhận đơn hợp lệ

Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

  • Thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn đăng ký hợp lệ

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo dự định cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đã đăng ký.

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo không cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký. Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

  • Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Sau khi có quyết định cấp văn bằng, Doanh nghiệp nộp lệ phí vấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Rút ngắn thời gian đăng ký thương hiệu ở Việt Nam

Hiện tại, pháp luật cho phép các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ được đứng ra thay mặt chủ đơn tiến hành tất cả các thủ tục đăng ký thương hiệu tại Việt Nam.

Để trở thành đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ, phải vượt qua các cuộc thi và kiểm soát chất lượng gắt gao do chính Cục Sở hữu trí tuệ đào tạo; đồng nghĩa với việc đây hoàn toàn là đơn vị có đủ kiến thức chuyên môn về vấn đề này.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động, đại diện sở hữu trí tuệ Phan Law đã đồng hành và hỗ trợ hàng nghìn chủ sở hữu nhãn hiệu bảo vệ thành công thương hiệu của mình. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được đồng hành, hỗ trợ đăng ký thương hiệu ở Việt Nam bởi các luật sư hàng đầu.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký thương hiệu ở Việt Nam mất khoảng bao nhiêu thời gian? trên website Dreamformychild.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!