Đăng ký thương hiệu cửa hàng có thực sự cần thiết?

(Xem 213)

Cập nhật thông tin chi tiết về Đăng ký thương hiệu cửa hàng có thực sự cần thiết? mới nhất ngày 02/07/2020 trên website Dreamformychild.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thực tế chứng minh các doanh nghiệp thường chú trọng đến việc bảo hộ thương hiệu của mình hơn rất nhiều so với các thương hiệu nhỏ lẻ, các cửa hàng hay chủ thể kinh doanh hộ gia đình. Tuy nhiên, đây là quan điểm hết sức sai lầm của các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ, vì điều này càng khiến cho tỷ lệ bị cướp thương hiệu tăng cao.

Phan Law thông qua bài viết này mong muốn bạn có thể chú trọng hơn trong việc bảo hộ thương hiệu của mình, mà cụ thể là tiến hành đăng ký thương hiệu cửa hàng sớm nhất có thể.

Cửa hàng nhỏ có được đăng ký thương hiệu cửa hàng không??

Câu trả lời là có! Dù cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ bạn vẫn sẽ được bảo hộ thương hiệu tương tự như các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nổi tiếng. Đây thể hiện sự công bằng của pháp luật đối với tất cả các chủ thể kinh doanh, chủ sở hữu thương hiệu.

Các chủ sở hữu cửa hàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ hoàn toàn có thể lựa chọn đăng ký thương hiệu cửa hàng dưới hình thức các nhân hoặc doanh nghiệp, hộ kinh doanh…

Sau khi đăng ký bảo hộ thành công, bạn có thể yên tâm rằng thương hiệu của mình sẽ không bị các doanh nghiệp lớn “nuốt trọn”, hay chịu sự cạnh tranh không lành mạnh từ các cơ sở kinh doanh khác. Điều này giúp bạn tập trung hoàn toàn vào việc phát triển thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu cửa hàng cần những giấy tờ gì?

Cục Sở hữu trí tuệ áp dụng chung quy định về hồ sơ thủ tục đối với các chủ sở hữu thương hiệu muốn tiến hành bảo hộ thương hiệu. Cụ thể, nếu bạn muốn đăng ký thương hiệu cửa hàng của mình, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Tờ khai đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu cửa hàng
  • Mẫu nhãn hiệu đại diện cho cửa hàng của bạn
  • Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu cửa hàng
  • Giấy tờ pháp lý chứng minh quyền nộp đơn hợp pháp của chủ đơn
  • Danh mục hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ mà cửa hàng bạn cung ứng ra thị trường và sử dụng nhãn hiệu đang tiến hành bảo hộ
  • Chứng từ nộp phí và lệ phí đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cửa hàng bạn có thể tiến hành nộp trực tiếp đến Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện Cục tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Nếu khoảng cách địa lý của bạn khá xa so với ba cơ quan này, bạn có thể tiến hành nộp đơn bằng đường bưu điện hoặc thông qua các đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp hợp pháp.

Phan Law là đơn vị đại diện Sở hữu công nghiệp được pháp luật Việt Nam công nhận. Chúng tôi có thâm niên hơn 10 năm trong vấn đề này và đảm bảo được hiệu quả thành công khi đăng  ký thương hiệu cửa hàng của bạn đạt 100%.

Bạn đang xem bài viết Đăng ký thương hiệu cửa hàng có thực sự cần thiết? trên website Dreamformychild.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!